Thay nước làm mát xe ô tô đúng cách, hiệu quả nhất

Thay nước làm mát xe ô tô đúng cách

Thay nước làm mát xe ô tô đúng cách

Ngày đăng 29/05/2020

 1. Mục lục (Ẩn/Hiện)
 2. Nước làm mát ô tô là gì?

Để động cơ của bạn hoạt động tốt hơn, giải nhiệt tốt hơn thì việc thường xuyên kiểm tra nước làm mát xe ô tô cũng như việc thay nước làm mát là rất cần thiết. Trong bài viết này, Fastauto.vn cùng bạn tìm hiểu nước làm mát ô tô là gì? Khi nào cần thay nước làm mát cho xe ô tô cũng như các bước thay nước làm mát cho xe.
 


Nước làm mát ô tô là gì?


Nước làm mát xe ô tô là một dạng chất lỏng chuyên dụng ( mọi người thường nhầm với nước lọc, nước cất), trong đó thành phần dung dung dịch chính là nước cất cùng các hoạt chất khác như ethylene glycol và một số hợp chất khác giúp truyền nhiệt và hạn chế ăn mòn.


Cách thay nước làm mát ô tô


Để thay nước làm mát cho xe ô tô chúng ta cần chuẩn bị:

 • Nước sạch tinh khiết.
   
 • Antifreeze 1 gallon.
   
 • Và các dụng cụ.
   

 

Trước tiên, chúng ta cần phải xả sạch nước làm mát cũ trong bình chứa bằng cách tìm lỗ thoát ở bình chứa, xả nước làm mát cũ cho đến khi chảy sạch và đóng nắp.


Tiếp đến cho nước sạch vào bình, đậy nắp và cho khởi động máy tầm 3 -5 phút và đợi máy nguội, tiếp tục xả nước trong bình cho sạch nước cũ.


Trước khi thay nước làm mát mới, bạn cần đọc kỹ tỉ lệ pha nước làm mát cho xe ô tô theo tỉ lệ 1:1(dung dịch Antifreeze theo tỉ lệ 1:1 cùng nước cất).


Đổ dung dịch đã pha vào đầy bình nước phụ, mở nắp bình cho động cơ chạy tới khi dung dịch sủi bọt khí, chú ý đến kim đồng hồ để tránh động cơ bị nóng quá mức.
Tiếp tục đổ dung dịch đầy bình phụ lẫn bình tản nhiệt sau đó đậy nắp.
 

Cách kiểm tra nước làm mát ô tô


Để biết chính xác mực nước làm mát, chúng ta nên quan sát mực nước trong bình nước phụ khi động cơ nguội (nên châm nước làm mát đến điểm max của bình nước phụ). Trường hợp một số xe không có bình nước phụ, bạn có thể mở nắp két nước và xem lượng nước trong đó, nếu thấy thiếu có thể châm đầy nước.


Hi vọng những chia sẻ nhỏ trên đây của Fastauto.vn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm hơn trong việc chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô

Tác giả: Thi Trần
0934283879