Odo là gì? Trip A, Trip B nghĩa là gì?

Nhiều anh em thắc mắc một số khái niệm như ODO nghĩa là gì, Trip KM là gì hay trip a trip b là gì. Để giải đáp các thắc mắc của anh em thì bài viết dưới đây Fastauto.vn sẽ chia sẻ chi tiết.

Odo là gì?


ODO – Nguyên chữ là Odometer (Odometer = Đồng hồ đo quãng đường đã đi của xe),  được gắn trên ô tô và xe máy. Chỉ số Odo ngoài việc giúp người điều khiển xe hơi biết được quãng đường đã đi còn giúp cho họ biết được đâu là thời điểm cần bảo trì, bảo dưỡng xe chuẩn. 

Odo có nhiều loại như tự động, cơ học hoặc bán tự động.
 

jeep odometer

Ode xe Jeep

Hầu hết các loại Odo hiện nay đều hoạt động dựa trên nguyên lý đếm số lần quay của bánh xe và ước lượng quãng đường đã di chuyển. Nếu Odo tính toán chưa chuẩn thì chứng tỏ do lốp xe bị mòn nặng hoặc không đạt đúng kích thước chuẩn.

Tìm hiểu thêm về Ode trên https://en.wikipedia.org/wiki/Odometer

Bạn quan tâm:  Phần mềm dẫn đường ô tô tốt nhất 2020 hiện nay

Trip A là gì? Trip A Trip B nghĩa là gì?


Số trip dùng để đo số km của từng chuyến đi, để đo chiều dài của một chuyến đi , chẳng hạn khi bắt đầu đi từ điểm A quay số đồng hồ trip về số 0 và để đo chiều dài bao nhiêu km tới điểm B.

Ví dụ : Bạn muốn xem mình đi từ Sài Gòn đến Hà Nội bao xa, chỉ việc reset về 0. Sau khi đến địa điểm dừng bạn thấy Trip A với X ( KM ) thì X là chiều dài hành trình mà bạn đi.

Chỉ số của ODO có thể reset được hay không?

Odo không reset được theo xe, còn Trip là để đo quản đường. Như việc bạn đi du lịch, muốn biết nó dài bao nhiêu nhưng không làm toán trừ trong ODO, và nó reset được, thông thường nó có Trip A và Trip B.

Xem thêm : Văn hóa giao thông là gì

Cụm từ tìm kiếm: odo/trip, đồng hồ odo là gì,…