Kinh nghiệm khi mua xe ô tô Vinfast lần đầu

Mục lục

Xe hơi là một tài sản có giá trị, cần nhiều sự cân nhắc khi mua xe ô tô mới. Đối với những ai mua xe Vinfast lần đầu, việc có cho mình những kinh nghiệm chọn xe chắc chắn là điều vô cùng cần thiết. Sau đây các bước gợi ý để giúp những ai có ý định mua xe tìm được xế cưng phù hợp nhất.

1. Xác định sở thích của cá nhân khi mua xe ô tô Vinfast

Việc xác định nhu cầu cá nhân đóng vai trò quan trọng đầu tiên. Với những ai có ý định chọn mẫu xe ô tô mới làm phương tiện di chuyển cá nhân, di chuyển trong công việc đồng thời vẫn thể hiện cá tính bản thân, SUV hoặc sedan sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. 

mua xe ô tô vinfast mới

Những chiếc SUV thể thao như Lux SA2.0 hay VinFast President sẽ một lựa chọn hợp lý cho những chủ xe có nhu cầu di chuyển cá nhân, khi các dòng xe chạy mượt mà không chỉ ở đường phố thành thị mà còn đủ sức chinh phục cả những đoạn địa hình phức tạp hơn.

Lux SA2.0 hay SUV 7 chỗ VinFast President cũng hoàn toàn phù hợp cho việc tận hưởng các chuyến đi cùng gia đình bạn bè khi những nội thất trên xe rất hiện đại, đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái cũng như sự an toàn của các thành viên có mặt trên xe.

2. Chọn địa chỉ mua xe Vinfast, chỗ độ xe Vinfast uy tín

Sau khi xác định được mẫu xe ô tô mới muốn mua, việc tiếp theo cần làm chính là chọn chỗ mua xe ô tô Vinfast mới uy tín. Bên cạnh cân nhắc các yếu tối như chỗ mua xe có khoảng cách gần nơi sinh sống, nơi làm việc hay chương trình ưu đãi dành cho khách hàng hấp dẫn thì những chính sách sau mua như bảo hành, bảo dưỡng hay thuê pin ở đâu cũng là những thông tin cực kỳ cần thiết sau khi mua xe. Người dùng cũng nên kiểm tra lại thật kỹ các chi tiết bao gồm ngoại thất, nội thất và khoang động cơ một cách kỹ lưỡng nhất.

mua xe ô tô mới

Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên lái thử trực tiếp để trải nghiệm chính xác chất lượng của xe mình muốn mua. Mặt khác, khi chọn địa chỉ mua xe ô tô mới, người dùng cũng nên cân nhắc đến chính sách dịch vụ trong và sau khi mua xe do hãng và đại lý cung cấp.

Ngoài địa chỉ mua xe, khách hàng quan tâm độ xe cũng nên chuẩn bị trước các cửa hàng uy tín để gia tăng độ xịn cho xế cưng của mình. Các cửa hàng độ xe như Fast Auto có các sản phẩm độ xe chất lượng như dán cửa kính, trần sao, thảm sàn,.. và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm luôn nỗ lực hết mình để mang tới trải nghiệm độ xe tốt nhất cho các chủ xe. 

3. Quy trình ký hợp đồng mua xe, đăng ký, đăng kiểm xe ô tô mới

3.1. Quy trình ký hợp đồng mua xe ô tô

Trước khi đi đến quyết định đâu là thời điểm mua xe ô tô mới, khách hàng nên tìm hiểu kỹ và đa dạng về mẫu xe ô tô mới có mặt trên thị trường cũng như mức giá trước khi để các thương lượng với bên bán. Sau khi chọn được xe ưng ý và tiến tới giai đoạn làm hợp đồng, bạn nên đảm bảo các xác nhận của mình đều được gửi qua bằng thông tin dạng văn bản như Email nhằm đảm bảo tính chính xác và tính minh bạch.

Khách hàng khi mua xe cần đọc kỹ các điều khoản, đồng thời có thể yêu cầu chỉnh sửa nếu nhu cầu trong đó không phù hợp với bản thân. Nên lưu ý kỹ các chi tiết sau trong hợp đồng bao gồm: thời gian thanh toán, nội dung chi tiết xe được bàn giao, cách thức thanh toán, người nhận tiền để tránh các rủi ro khi mua xe.

Tới giai đoạn nhận xe sau khi hoàn tất thủ tục mua bán, chủ xe nên kiểm tra kỹ lưỡng về ngoại thất, màu sắc, nội thất, thông số kỹ thuật quan trọng của xe cũng như các giấy tờ quan trọng liên quan tới xe.

3.2. Đăng ký mua xe ô tô Vinfast mới

3.2.1. Thủ tục đăng ký

Thủ tục sau khi mua xế cưng là điều mà rất nhiều chủ xe quan tâm. Trong đó, thủ tục đăng ký, đăng kiểm yếu tố cực kỳ quan trọng mà các chủ xe lần đầu mua xe ô tô cá nhân cần phải lưu ý thật kỹ. Người dùng cần tham khảo những thông tin mới nhất theo quy định của pháp luật, cũng như nhận tư vấn từ các chuyên viên.

Trước khi quyết định mua xe, người mua xe ô tô Vinfast mới hãy yêu cầu đại lý cung cấp rõ ràng các thông tin chi tiết về các chi phí, thuế cơ bản cho chiếc xe ô tô như: phí biển số, phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ, phí trước bạ hay các loại bảo hiểm dân sự. Tất cả các loại phí này đều cần có biên nhận, biên lai cụ thể, minh bạch. 

3.2.2. Bảo hiểm xe ô tô

Một trong những lưu ý nữa mà những người có ý định mua xe ô tô mới cần phải tìm hiểu, đó là danh tính của nhà cung cấp bảo hiểm ô tô. Bạn nên yêu cầu những bên này cung cấp rõ ràng những quyền lợi của gói bảo hiểm dân sự mà bạn dự tính sẽ mua và đừng quên đọc thật kỹ hợp đồng trước khi giao dịch. Bên cạnh đó, sau khi chốt mua bảo hiểm, chủ phương tiện cần tuân thủ theo những cam kết đã đồng ý với các công ty bảo hiểm để hạn chế gặp phải các trường hợp ngoài ý muốn.

mua xe ô tô mới

Mua xe ô tô mới là một khoản đầu tư khá lớn trong cuộc đời của mỗi người. Vì thế, bạn nên nắm rõ các lưu ý khi mua xe mới ở trên để giúp cho bản thân mình có cái nhìn trực quan và lựa chọn ưng ý, thích hợp nhất.