Độ Smartkey ô tô: Chìa khoá cảm ứng đa năng hiện đại

Mục lục

Smartkey ô tô hay chìa khóa cảm ứng thông minh là một thiết bị cực kỳ tiện ích với hệ thống cảm ứng đa năng hiện đại, thường được nhiều chủ xe “độ” thêm cho xe của mình để hỗ trợ cho việc sử dụng xe ô tô của mình thêm phần tiện lợi. Vì là sản phẩm tiện ích lắp thêm nên sẽ có rất nhiều câu hỏi mà người dùng đặt ra, như có nên độ chìa kháo thông mình hay không, hay chọn chìa khóa thông mình như thế nào. Hãy cùng Fastauto tìm hiểu về chìa khóa thông minh trong bài viết dưới đây. 

1. Những bất tiện khi sử dụng chìa khóa cơ?

Chìa khóa cơ là chìa khóa truyền thống thường được sử dụng ở các xe ô tô bình dân hoặc tầm trung. Chìa khoa cơ có một số những bất lợi như sau: 

  • Nếu vô tình chủ xe để quên chìa trên xe hay làm mất thì không thể mở cửa được xe. 
  • Khi vô tình quên khóa cửa xe ô tô sẽ dễ bị mất tài sản trên xe.
  • Tìm kiếm xe ô tô vô cùng vất vả và tốn nhiều thời gian khi đậu xe ở các bãi giữ xe lớn.
  • Không thể khởi động xe bằng cách mở máy lạnh trước để làm mát xe khi xe ở ngoài chịu nhiệt quá lâu.

Độ smartkey ô tô sẽ giúp các chủ xế giải quyết các nhược điểm trên. 

2. Tìm hiểu chung về chìa khóa thông minh

Chìa khóa thông minh hay còn gọi bằng tên tiếng anh là smart key là những loại khóa thông mình được thiết kế tự động nhận dạng chíp để mở hoặc khóa xe. Smartkey thường không được tra vào ổ khóa như các loại khóa cơ thông thương mà được trang bị cảm biến trong chìa, hỗ trợ chủ xe bắt được tín hiệu của xe khi cầm chìa khóa bên mình.

smartkey ô tô

Độ Smartkey ô tô (Chìa khoá cảm ứng thông minh) uy tín và chất lượng tại Fastauto

Chủ xế hộp hoàn toàn có thể mở khóa xe hoặc khóa cửa xe hết sức dễ dàng ngay tay nắm cửa. Có thể nói, chủ xe chỉ cần hai thao tác đơn giản “nhấn và chạy” khi độ smartkey cho chiếc xe ô tô của mình.

3. Hướng dẫn sử dụng Smartkey ô tô

3.1. Cách để khởi động động cơ bằng Smartkey ô tô

Chìa khóa thông minh Smartkey ô tô giúp chủ xe khởi động động cơ rất dễ dàng và nhanh chóng. Không cần tra chìa vào ổ, chỉ cần vào xe, chuyển cần số đến vị trí P hoặc N, đạp phanh và bấm nút Engine Start Stop là có thể khởi động được động cơ của xe. Trong trường hợp muốn tắt động cơ xe đi, chủ xe chỉ cần nhấn nút Engine Start Stop thêm một lần nữa là động cơ sẽ tắt.

3.2. Hướng dẫn chuyển đổi chế độ khi sử dụng Smartkey ô tô

Hệ thống chìa khóa thông minh smartkey ô tô còn giúp chủ xe chuyển đổi chế độ khác nhau ngay trên nút bấm Engine Start Stop. So sánh với chìa khóa cơ truyền thống sẽ có thứ tự chuyển đổi lần lượt là: tra chìa – mở khóa cổ xe ô tô – Off – Acc – On và cuối cùng là Start thì đối với hệ thống smartkey ô tô, các chế độ ở nút Engine Start Stop sẽ là Off  đến Acc rồi đến On và cuối cùng là Off.

smartkey ô tô

3.3. Khóa cửa xe và mở cửa xe với thao tác đơn giản

Chỉ cần có chìa khóa thông minh trong tay, chủ xế chỉ cần bấm nút ở tay nắm cửa nằm phía trước là cửa ô tô có thể mở hoặc khóa hết sức nhanh chóng và thuận tiện. 

3.4. Khả năng mở và đóng kính xe tự động

Một tính năng nữa không thể bỏ qua ở hệ thống chìa khóa thông minh (smartkey) đó chính là người sử dụng có thể mở kính tự động từ xa bằng cách vừa nhấn vừa giữ nút Unlock. Khi làm thao tác này, cửa kính của xe sẽ tự động hạ xuống. Còn nếu cửa xe đã đóng mà kính vẫn chưa đóng lại, chủ xe sẽ bấm và giữ lâu nút Lock, các cửa kính khi ấy sẽ được kích hoạt tự động đóng lại. 

smartkey ô tô

3.5. Khả năng đóng cốp và mở cốp xe tự động

Một ưu điểm cực kỳ lớn nữa của chìa khóa Smartkey ô tô, đó chính là khả năng mở/đóng cốp tự động. Trong trường hợp người dùng mang quá nhiều đồ đạc thì đây đích thực là vị cứu tinh hết sức hữu dụng. Chỉ cần đứng đằng sau cốp xe 3 giây, cốp xe sẽ mở tự động để người dùng có thể dễ dàng sắp xếp hành lý, đồ đạc của mình vào xe một cách nhanh gọn.

3.6. Hệ thống giúp cảnh báo trộm

Chìa khóa thông minh có thể giúp chủ xe khóa vô lăng và nhận diện thông mình chuyển động bên trong xe khi cửa xe đã đóng. Khi có dấu hiệu xe bị đột nhập, chức năng đưa ra cảnh báo sẽ được kích hoạt và chìa khóa sẽ báo tín hiệu tới chủ xe, từ đó giúp phát hiện các trường hợp đột nhập vào xe bất hợp pháp. 

3.7. Khả năng nhận diện chủ xe

Đây có thể được xem là đặc điểm giúp Smartkey ô tô chinh phục rất nhiều chủ xe. Khi trời tối, chỉ cần chủ xe cầm trong tay chìa khóa thông minh (smartkey) của mình, trong vòng bán kính 0.7m là gương chiếu hậu của xe sẽ tự động được mở và đen của xe cũng sẽ sáng lên ngay lúc đó. 

3.8. Cảnh báo quên chìa khóa

Những ai có nhu cầu độ smartkey ô tô có thể cân nhắc một số dòng chìa khóa smartkey có tính năng cảnh báo chủ nhân khi vô tình bỏ quên chìa khóa. Điều này vô cùng tiện lợi, nhất là khi chủ xe vô tình để quên chìa khóa xe trong ô tô, hệ thống sẽ phát tín hiệu cho chủ nhân nhận ra điều này. Chức năng này giúp smartkey ô tô nổi bật hơn nhiều so với chìa khóa cơ thông thường.

Nếu bạn đang phân vân có nên độ chìa khóa thông minh như thế nào để phù hợp cho ô tô của mình, hãy đến Fastauto để được tư vấn và thực hiện độ smartkey ô tô chuyên nghiệp nhất. 

Hotline: 0934283879 hoặc 0934264868