Độ cốp điện ô tô Vinfast VF5 ở đâu uy tín, chất lượng?

Mục lục

Vinfast VF5 hứa hẹn sẽ làm hài lòng rất nhiều người chơi xe ở Việt Nam khi sở hữu chất lượng tốt từ động cơ đến nội thất đồng thời có chi phí phù hợp với nhiều người dùng. Tuy nhiên, một yếu tố mà rất nhiều chủ xe có thể cân nhắc để nâng cấp cho xe Vinfast VF5 của mình giúp xe thêm phần hiện đại và tiện dụng, đó chính là cốp điện.


cốp điện vinfast vf5

Độ cốp điện cho xe Vinfast VF5 đang là xu hướng hiện nay

Cốp điện mang lại nhiều giá trị thực tế và còn tạo cảm giác đẳng cấp, hiện đại cho chiếc xe của người dùng. Một số tiện ích có thể kể đến như sau:

1. Mở cốp xe Vinfast VF5 dễ dàng hơn

Tiện ích lớn nhất mà cốp điện mang lại chính là bạn có thể dễ dàng mở cốp mà không cần dùng tay. Khi chuẩn bị đi du lịch cùng gia đình, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mở cốp xe dù đang bế con nhỏ và xách hành lý trên tay. Bạn có thể mở cốp ngay tức khắc chỉ với một động tác đá chân nhẹ nhàng. Chỉ bằng một động tác đá chân nhẹ nhàng là có thể mở cốp ngay tức khắc.

Tất cả đều sẽ được thực hiện nhờ cốp điện. Với một nút bấm được lắp đặt trên xe, chỉ một thao tác chạm cốp đơn giản bằng chân, cốp sẽ tự động được mở ra. Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh cần làm mọi thứ thật nhanh, hai tay đều xách đồ nhưng không tiện đặt đồ xuống, bạn sẽ cảm nhận chức năng của cốp điện là hết sức tuyệt vời sự tuyệt vời.

cốp điện vinfast vf5

 

2. Tránh gặp trường hợp bị cốp đè hay bị kẹp tay

Nếu như không có cốp điện, khi đang cúi người lấy đồ hay sắp xếp đồ trong cốp, bị cốp sẽ đè lên người sẽ rất nguy hiểm. Thậm chí bị cốp đè là điều cực kỳ nguy hiểm với trẻ nhỏ. Cốp điện sẽ giúp bạn hạn chế vấn đề này. Cốp điện sẽ không để tình huống này xảy ra. Cốp không thể tự động đóng xuống bất thình lình nếu chưa được bấm nút trừ hoặc đá cốp. Cốp còn có tính năng cảm biến chống kẹt cốp nên khi gặp vật cản sẽ tự động dừng lại để đảm bảo an toàn cho người dùng. 

cốp điện vinfast vf5

3. Tránh bị bẩn khi trời mưa

Một trong những vấn đề khi di chuyển trong thời tiết mưa đó chính là khi đi qua những cung đường bùn đất, cốp xe sẽ bị vấy bẩn. Dùng tay mở cốp chắc chắn sẽ khó tránh khỏi việc tay bị bẩn theo. Với cốp điện, chỉ cần động tác đá cốp, bạn sẽ giải quyết vấn đề này một cách đơn giản. Đây cũng chính là nguyên nhân người ta muốn độ cốp điện cho xe ô tô của mình. 

4. Bảo vệ đồ vật tốt hơn khi đựng trong cốp

Nếu bạn bỏ đồ vật trong cốp, không cẩn thận để nó thò ra ngoài, lực tác động mạnh khi đóng cốp sẽ làm đồ vật dễ bị hư hỏng. Chức năng cảm biến chống kẹt hiện đại, cốp điện sẽ giúp bạn giải quyết triệt để trong vấn đề này, đảm bảo hàng hoá được bảo vệ một cách toàn vẹn. Với chức năng tự động nhận diện vật đang bị thò ra ngoài, cộp điện sẽ giúp bạn hạn chế lực tác động làm dập, nát hay đổ vỡ đồ vật. 

5. Những tiện ích khác của cốp điện Vinfast VF5

Chiếc cốp nguyên bản của Vinfast VF5 sẽ tương đối bất tiện và vất vả với một số người, nhất là với các chị em phụ nữ hay người cao tuổi. Việc đóng cốp bằng tay sẽ không quá dễ dàng khi phần sau xe tương đối cao khiến nhiều người sẽ phải nhón chân rướn lên mới có thể chạm tay được vào cốp để đóng lại. Trong trường hợp thời tiết xấu, cốp sau là bộ phận dễ bám bẩn sẽ gây bất tiện lớn cho người dùng.

cốp điện vinfast vf5

Một bất tiện khác của cốp cơ chính là âm thanh phát ra thường rất lớn khi đóng cốp, ít nhiều gây khó chịu ít nhiều đến người ngồi trong xe. Chiếc cốp điện được lắp đặt vào xe sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này: vừa giúp bạn và gia đình mở cốp dễ dàng mà không cần nhiều sức, vừa khiến cốp xe được đóng lại một cách nhẹ nhàng mà không ảnh hưởng tới người dùng.

5.1. Cài đặt độ cao của cốp theo chiều cao người dùng

Đây có thể được xem là một trong những tính năng cực kỳ hữu dụng của cốp điện. Bạn có thể thay đổi độ cao khi mở cốp theo vóc dáng của mình hay những thành viên trong gia đình một cách đơn giản.

Quy trình cài đặt rất dễ dàng với người sử dụng: dùng tay của mình nâng cốp lên độ cao mà mình mong muốn, tiếp theo đó đồng thời nhấn và giữ nút đóng/mở cốp sau xe cho đến khi hệ thống được kích hoạt bằng tiếng “bíp”. Khi đó, quá trình cài đặt của đã được hệ thống ghi nhận thành công. Khi đó, cốp sẽ tự động ghi nhớ độ cao mà bạn đã cài và mở đến đúng vị trí đã được cài đặt trong những lần mở cốp tiếp theo.

5.2. Hệ thống điện và kết cấu của xe Vinfast VF5 an toàn

Cốp điện tự động được đảm bảo sản xuất cho riêng xe Vinfast VF5. Các bộ phận từ Pat gắn Ty thủy lực đến dây giắc đều được kỹ lưỡng lắp đặt an toàn mà không cần đến thao tác đục khoét, độ chế. Điều này giúp không ảnh hướng đến các hệ thống ban đầu của ô tô Vinfast VF5. Với thiết kế dây giật ngầm đính kèm với cốp, bạn có thể mở cốp một cách bình thường ngay cả lúc xảy ra sự cố về điện.

Cam kết độ cốp điện Vinfast VF5 tại Fastauto.vn:

  • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng 100%
  • Chính sách bảo hành lên đến 12 tháng
  • Lắp đặt cắm giắc zin.
  • Hỗ trợ lắp đặt tận nhà.

Hotline: 0934283879 hoặc 0934264868

Địa chỉ: 332 – 334 Đường Đỗ Pháp Thuận, Phường An Phú, Thành Phố Thủ Đức