Có nên mua xe Vinfast trả góp hay không?

Mục lục

Chính sách mua xe trả góp là cơ hội để nhiều người có thể sở nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp người dùng sở hữu một chiếc xe ô tô cho riêng mình một cách dễ dàng hơn. Mặc dù vậy, câu hỏi có nên có nên mua xe trả góp không và nếu chọn mua theo hình thức này thì địa điểm mua xe Vinfast uy tín ở đâu là nỗi băn khoăn của khá nhiều người. Cùng Fastauto.vn tìm hiểu những lưu ý khi mua xe Vinfast trả góp nhé.

mua xe vinfast

1. Lưu ý khi mua xe Vinfast trả góp

1.1. Tìm hiểu địa điểm mua xe Vinfast trả góp uy tín

Địa điểm mua xe Vinfast uy tín là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định quá trình mua xe Vinfast trả góp của bạn có thuận lợi hay không. Hãy chọn đại lý bán xe trả góp có nhân viên tư vấn rõ ràng, tận tâm, có nhiều chính sách ưu đãi tốt và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nên tìm đến những địa chỉ mua xe trả góp, nhà phân phối ủy quyền của những hãng xe uy tín để bản thân được đảm bảo các chính sách tốt từ hãng xe mà bản thân đã chọn.

1.2. Tìm hiểu đời xe

Khách hàng nên chú ý đến chất lượng các đời xe để đảm bảo việc mua được chiếc xe ưng ý với nhu cầu của bản thân cũng như hợp với túi tiền của bản thân. Một số mẫu xe mới không có nhiều sự thay đổi so với xe đời trước nhưng cũng có trường hợp nhà sản xuất nâng cấp nhiều tính năng cho xe đời mới so với trước đây. Cũng chính vì lẽ đó mà chính sách vay vốn mua xe đời cũ và xe đời mới sẽ khác nhau về lãi suất và giá trị cho vay để mua xe.

mua xe vinfast

1.3. Tham khảo giá xe

Giá xe luôn là yếu tố được quan tâm trước khi mua xe Vinfast mới dù với bất kỳ hình thức trả một lần hay trả góp bên cạnh việc loại xe muốn mua. Bạn có thể lên website của các đại lý bán xe chính thức của hãng để tham khảo và so sánh giá bán niêm yết.

Lưu ý là khi mua, bạn còn phải chịu thêm các loại thuế, phí như: phí đăng kiểm, phí đăng ký biển số, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, phí trước bạ,… nên giá thực tế của chiếc xe ô tô sẽ cao hơn cộng cả giá niêm yết cộng với các loại thuế phí lại với nhau. Khi tham khảo giá, khách hàng sẽ ước lượng được ngân sách mình phải bỏ ra và ngân sách mình sẽ vay thêm để trả góp cho việc mua xe.

1.4. Tận dụng ưu đãi mua xe Vinfast trả góp

Nếu nắm bắt được các thông tin ưu đãi từ hãng hay từ đại lý cũng như có đầy đủ điều kiện cần có, người mua sẽ có thể tậu được những chiếc xế hộp ứng ý với khuyến mãi hấp dẫn như nhận phiếu giảm giá hay quà tặng,…

Bên cạnh phải trả lãi suất khi mua xe Vinfast trả góp, các gói mua xe trả góp qua thẻ tín dụng với lãi suất 0% là ưu đãi đặc biệt mà người mua rất nên cân nhắc. Khi sử dụng hình thứ trả góp này, bạn sẽ thanh toán trước toàn bộ giá trị của xe bằng thẻ tín dụng. Số tiền thanh toán sau đó được quy đổi và bạn sẽ trả tiền định kỳ theo hạn mức mong muốn của mình.

1.5. Phí bảo hiểm khi mua xe Vinfast trả góp

Các công ty bảo hiểm sẽ tính chi phí bảo hiểm thường dựa vào những con số thống kê xác định như: mẫu xe, độ tuổi người mua,… Việc tham khảo mức phí bảo hiểm của nhiều công ty khác nhau sẽ giúp người mua tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể khi lựa chọn hình thức mua xe trả góp. Trước khi chọn mua xe, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về các gói bảo hiểm hiện có để chọn ra gói phù hợp nhất với và mang lại nhiều lợi ích nhất cho mình.

1.6. Số tiền trả trước và chính sách trao đổi xe cũ

Khoản tiền mà bạn trả trước càng lớn thì khoản trả vay càng ít, số tiền lãi phải trả cũng giảm xuống. Trên thị trường hiện tại, các hãng xe đều hỗ trợ khách hàng trả góp tùy vào điều kiện của mỗi khách hàng. Bạn nên đặt cọc ít nhất 20% tổng số tiền mua xe để rút ngắn thời hạn trả khoản vay cho mình và giảm được áp lực trả tiền hàng tháng.

mua xe vinfast

Tìm hiểu về chính sách đổi xe cũ cũng giúp bạn có khả năng được hưởng nhiều lợi ích hơn. Với chính sách trao đổi xe cũ, khách hàng sẽ được định giá xe miễn phí, được mua xe mới với một giá ưu đãi hơn khi mua xe trả góp.

2. Lợi ích của mua xe Vinfast trả góp

Nếu tài chính không dư dả thì mua xe trả góp là phương án tối ưu cho nhiều người bởi những lợi ích:

– Mua được một chiếc xe tốt theo ý nguyện mà không lo về mức giá, ngay cả khi ngân sách không đủ.

– Dàn trải chi phí chi trả mua xe theo kỳ thanh toán cố định.

– Cải thiện điểm tín dụng.

Bên cạnh nhiều lợi ích, những nhược điểm kèm theo của hình thức mua xe này là: phải trả lãi suất và không thể thay đổi các chi tiết có sẵn của xe,… cho đến khi trả góp xong. Bạn cần tính toán về tình hình tài chính kỹ lưỡng  và tìm hiểu kỹ các lưu ý trước khi mua xe trả góp để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.