Có Nên bọc da ghế ô tô, Cần tư vấn bọc ghế da ô tô

Có nên bọc ghế da ô tô hay không? Nên bọc da loại nào cũng như kinh nghiệm khi tìm hiểu dịch vụ bọc ghế da cần quan tâm những gì?

Hãy cùng Fastauto.vn tìm hiểu xem có nên bọc ghế da không cũng như những điểm cần lưu ý trong quá trình bọc nội thất da cho xe của mình.
 

Có nên bọc ghế da xe ô tô


Trung bình mỗi người lái xe dành đến gần 38.000 giờ để ngồi sau vô lăng, việc ngồi ở trạng thái thoải mái là vô cùng cần thiết để người dùng tập trung cho việc lái xe, do đó chiếc ghế ngồi trên xe ô tô là vô cùng quan trọng, đặc biệt là về thiết kế và bề mặt chất liệu.

Thông thường, các mẫu xe sau khi mới lấy về, nội thất bên trong xe thường là chất liệu da hoặc nỉ tuỳ theo phiên bản mà bạn chọn mua. Tuy nhiên, đa phần người dùng sẽ thay thế áo ghế nỉ bằng chất liệu da cao cấp để mang lại tính thẩm mỹ, sử thoải mái cũng như bảo vệ sức khoẻ.

Nhược điểm của bộ ghế nỉ.
 
Áo ghế nỉ nhanh bám bẩn hơn so với bề mặt da, đặc biệt, sau một thời gian sử dụng, ghế có mùi hôi bởi tính thấm hút của bề mặt nỉ cũng như tạo môi trường cho vi khuẩn có hại phát triển.
 
Việc có nên bọc lại ghế da thay cho ghế nỉ hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn bọc da cho nội thất xe thì cần quan tâm những gì?
 

Tư vấn bọc ghế da ô tô


 

 • Chọn màu da bọc ghế ô tô

Đầu tiên, chúng ta nên xem xét màu nhựa nội thất bên trong để chọn màu da sao cho phù hợp. 

Chọn màu da tối: Thông thường, trần da màu sáng và ghế da màu tối sẽ mang lại cảm giác rộng hơn cho nội thất bên trong xe, đồng thời màu da tối trông đỡ bẩn hơn.

Chọn màu hợp phong thuỷ: Điều này khá quan trọng bởi xe được xem như ngôi nhà di động nên phong thuỷ hợp mạng cũng giúp cho việc làm ăn tiến tới hơn.

 

Mix màu: Có thể phối màu da để tạo tính năng động hơn cho nội thất bên trong xe.

May theo màu nguyên bản: Đây là sự chọn lựa của khá nhiều chủ xe khi quan tâm đến việc bọc da ghế ô tô.
 

 • Kiểu bọc ghế da ô tô
   

Có khá nhiều kiểu bọc ghế cho một bộ nội thất xe, bạn có thể tham khảo một số kiểu mẫu dưới đây.
 

 • Chất liệu da bọc ghế
   

Điểm này khá mấu chốt bởi chi phí để bọc nội thất xe thường phụ thuộc vào chất liệu da mà bạn chọn, bạn có thể chọn chất liệu simili giá rẻ, chất liệu da công nghiệp hay chất liệu da bò thật cao cấp.

Kinh nghiệm bọc ghế da ô tô


Để tìm chọn cho mình một địa chỉ bọc da tốt cũng như các vấn đề cần lưu ý các bạn có thể quan tâm một số mục sau.
 

 • Bọc da ở ngoài rẻ hơn bọc trong hãng.
   

Theo nhiều chủ xe chia sẻ thì việc bọc da trong hãng có giá khá cao so với các cửa hàng bên ngoài, mặc dù chất lượng da giống nhau cũng như kiểu may i hệt.
 

 • Ưu tiên chọn cơ sở lớn.
   

Mọi người nên chọn những cơ sở có xưởng may để may bộ áo ghế theo ý mong muốn cũng như vấn đề xử lý sự cố nếu có xảy ra được nhanh hơn, không tốn thời gian chờ đợi.
 

 • Nên chọn cách bọc ghế ô tô tháo nỉ
   

Nhiều khách hàng sau khi mới mua xe vẫn muốn giữ lại bộ áo nỉ, tuy nhiên, việc bọc da chết bỏ nỉ sẽ mang lại sự tinh tế, bề mặt da sau khi bọc căng hơn, thẩm mỹ hơn.
 

 • Cắt giữ lại một mảnh da để đối chiếu.
   

Sau khi được tư vấn về chất liệu da, kiểu may, màu sắc,…bạn nên xin một mẫu da để đối chiếu để đảm bảo bộ ghế da của bạn đang may đúng chất liệu, đặc biệt là phần lưng sau ghế xe.
 

 • Thời gian bọc ghế da cho xe ô tô

Vấn đề thời gian cũng khá quan trọng, thông thường bạn sẽ được tư vấn chọn mẫu và đặt may trước để tiết kiệm thời gian hơn so với việc tới may trực tiếp.

Trên đây là một số chia sẻ của Fastauto.vn đến bạn khi quan tâm đến việc bọc lại nội thất bên trong cho một chiếc xe, nên chọn địa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm để trải nghiệm nội thất cho chiếc xe của mình.