Cách tra cứu biển số xe ô tô, xe máy, thông tin đăng kiểm xe ô tô

Hướng dẫn cách tra biển số xe, tra cứu thông tin biển số xe ô tô, xe máy


Bạn đang cần tra cứu biển số xe ô tô, xe máy để kiểm tra xem các thông tin của chiếc xe cũng như thông tin của chủ sở hữu. Đặc biệt hơn, khi bạn đang có nhu cầu mua lại một chiếc xe đã qua sử dụng hoặc kiểm tra thời hạn đăng kiểm cho xe trong quá trình sử dụng.

tra cuu loi phat nguoi o to 20201127155406370

Trong bài viết này, Fastauto.vn đã tổng hợp các bước giúp bạn tra biển số xe oto, xe máy dễ dàng hơn qua trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Tra cứu, kiểm tra biển số xe ô tô


Bạn muốn tra cứu thông tin xe ô tô, thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web tra cứu biển số xe ô tô Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Trang web Cục Đăng Kiểm Việt Nam :  http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Bạn điền thông tin vào khung Biển Đăng ký

Biển số xe dạng 4 số (kiểu cũ): Có thể nhập biểu số có chứa dấu gạch, chữ hoa hoặc chữ thường đều được. Ví dụ: 30H77777 hoặc 30H-77777 hoặc 30h77777.

Biển số 5 số : Bạn thực hiện tương tự như biển số xe 4 chỗ nhưng đối với biển xe trắng thêm chữ “T” hoặc “X” đối với biển xanh. Ví dụ: 30H7777T hoặc 30H7777X.

tra bien so xe 20201127155149669
 

Bước 3: Nếu bạn đang dùng phương tiện ô tô, hãy điền đầy đủ thông tin vào khung Số tem, giấy chứng nhận hiện tại.

Lưu ý: Số tem, giấy chứng nhận hiện tại thường được dán trên kính ôtô phía trên cùng gốc trái.

Bước 4: Cuối cùng bạn nhập dòng mã phía trên khung Nhập mã xác thực và Tra cứu để tra kết quả.

 • Thông tin chung: nhãn hiệu, loại phương tiện, số khung, số máy.
   
 • Thông số kỹ thuật: kích thước, tự trọng, số chỗ ngồi…
   
 • Thông tin đăng kiểm: đơn vị đăng kiểm, ngày đăng kiểm, số tem và thời hạn đăng kiểm

Bước 5: Sau khi tra cứu hoàn tất sẽ hiển thị Thông tin phương tiện biển Đăng ký cho bạn.

Lưu ý: Biển số xe màu đỏ thuộc hệ thống xe quân đội sẽ không hiển thị kết quả.

Tra cứu đăng kiểm xe ô tô

Để tra cứu thông tin đăng kiểm xe ô tô, bạn có thể tìm thấy mục KIỂM ĐỊNH XE CƠ GIỚI như hướng dẫn ở trên.

Qua đó, bạn sẽ biết được thời hạn đăng kiểm xe ô tô còn hay không để đưa xe ô tô đi kiểm định, tránh giấy tờ bị quá hạn và chịu mức phạt đến 6 triệu đồng theo quy định của Luật giao thông đường bộ Việt Nam.

thong tin xe co gioi 20201127155149662

Tham khảo thêm: Các mốc thời hạn đăng kiểm ô tô mới nhất 2020

Theo Thông tư 70/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải quy định

Thời hạn đăng kiểm đối với các phương tiện cơ giới đường bộ, ô tô chở người các loại đến 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải có chu kỳ kiểm định đầu là 30 tháng, sau đó lần lượt là 18 tháng với xe sản xuất dưới 7 năm, 12 tháng với xe sản xuất từ 7 đến 12 năm và 6 tháng đối với xe sản xuất trên 12 năm.

Trong khi đó, ô tô chở người các loại đến 9 chỗ có kinh doanh vận tải và các loại ô tô chở người trên 9 chỗ được quy định thành 2 nhóm: không cải tạo và có cải tạo. Đối với xe không cải tạo, thời hạn kiểm định lần đầu là 18 tháng và chu kỳ kiểm định định kỳ là 6 tháng. Trong khi đó, các xe có cải tạo có chu kỳ kiểm định lần đầu là 12 tháng và chu kỳ định kỳ là 6 tháng.

Đối với ô tô tải các loại, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo, đã sản xuất đến 7 năm, rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc đã sản xuất đến 12 năm thì chu kỳ kiểm định đầu là 24 tháng và định kỳ là 12 tháng. Trong khi đó, ô tô tải các loại, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo đã sản xuất trên 7 năm, rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc đã sản xuất trên 12 năm phải kiểm định lần đầu 24 tháng và định kỳ 6 tháng.

Riêng đối với ô tô chở người các loại trên 9 chỗ đã sản xuất từ 15 năm trở lên, ô tô tải các loại, ô tô đầu kéo đã sản xuất từ 20 năm trở lên có chu kỳ kiểm định định kỳ thấp nhất, chỉ 3 tháng.

Bạn quan tâm: Tra cứu phạt nguội

Các giấy tờ cần có khi đăng kiểm ô tô

Khi đi đăng kiểm ô tô, chủ xe cần mang theo những giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký xe hoặc bản sao đăng ký xe, giấy hẹn cấp đăng ký xe.
   
 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện.
   
 • Giấy tờ chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo (đối với xe cơ giới mới cải tạo).
   
 • Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật của cần cẩu, xi-téc, bình nhiên liệu CNG, LPG được trang bị, lắp đặt trên xe cơ giới còn hiệu lực.
   
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hiệu lực.

Tra cứu biển số xe máy TP.HCM


Cục đăng kiểm vẫn chưa cung cấp cho người dùng thông tin về việc đăng ký, kiểm tra biển số xe máy, mô tô nên chúng ta vẫn sẽ chưa thể tra cứu tra cứu biển số xe máy online như xe ô tô.

Người dùng nếu muốn tra cứu thông tin, tra cứu chủ sở hữu biển số xe máy, xe mô tô vẫn sẽ phải qua một số đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ tra biển số xe máy để có thể tra cứu biển số xe máy và trả phí. 

Trên đây là một số thông tin tổng hợp cho việc tra biển số xe, giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin chủ xe ô tô, thông tin đăng kiểm,…