Android Auto là gì? Cách sử dụng Android auto?

Mục lục

Android Auto là gì? Cách sử dụng Android auto?

Sau sự thành công của Android Wear dùng cho các thiết bị đeo, Google đã làm hài lòng tất cả người dùng với ứng dụng Android Auto- một ứng dụng hữu ích giúp người dùng điều khiển điện thoại Android dễ dàng ngay cả trong khi lái xe.

Vậy Android Auto là gì? Cách kết nối Android Auto như thế nào? Hãy cùng Fast auto tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

chuc nang android auto 20220103143950138

 

Android Auto là gì?

Các nhà sản xuất ô tô thường gặp khó khăn khi phải chạy theo sự phát triển không ngừng của điện thoại thông minh và các ứng dụng đi kèm. Có nghĩa là sau khi ra mắt một dòng xe, các tính năng giải trí và hệ thống định vị không phát huy được hết công dụng và rất nhanh trở nên lỗi thời so với chiếc điện thoại thông minh. Vậy nên, điều cần thiết là hợp nhất giao diện, phản chiếu các ứng dụng của điện thoại lên màn hình thông tin trên ô tô và cho phép người dùng sử dụng nó như sử dụng trên điện thoại.

android auto 20220103143920639

 

Android Auto là một ứng dụng được phát triển bởi Google, kết nối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android để cho phép các ứng dụng và tính năng bổ sung trong khi lái xe. Ứng dụng đồng bộ hoá màn hình, hiển thị nội dung từ thiết bị đó lên hệ thống màn hình ô tô tương thích.

Chỉ đơn giản là kết nối điện thoại với hệ thống Android Auto ô tô bằng USB hoặc Bluetooth, bạn có thể sử dụng các chức năng như nghe/gọi, nhắn tin, truy cập Youtube nghe nhạc, xem phim, xem bản đồ từ Google Maps, tìm kiếm website… tương tự như trên điện thoại. Người dùng điều khiển Android Auto thông qua điều khiển vô lăng, giao diện màn hình cảm ứng hoặc thông qua điều khiển xoay.

Chức năng của Android Auto

Tương tự như trên điện thoại thông minh, Android Auto cũng mang lại nhiều tính năng tiện ích phục vụ nhu cầu định vị, tìm kiếm thông tin, giải trí cho người dùng. Sử dụng tương tự trên thiết bị điện thoại.

Chức năng gọi điện/nhắn tin: Sử dụng ứng dụng Facebook Messenger, Skype, Telegram, WeChat, WhatsApp, Zalo… Android Auto kích hoạt và nhận dạng giọng nói, cho phép người dùng đọc lệnh hoặc nhận tin nhắn ngay trên màn hình ô tô.

chuc nang goi dien nhan tin android auto 20220103144037027

 

Chức năng định vị GPS: Google Maps, Waze… Chỉ đường từng chặng.

dinh vi gps 20220103144150612

 

Chức năng giải trí (âm nhạc): Nghe nhạc, xem đa phương tiện thoả thích thông qua ứng dụng Amazon Music, Audible, BBC iPlayer Radio, Deezer, Google Play Music, iHeartRadio, MediaMonkey, Radioplayer, Rocket Music Player, Slacker, Songza, Spotify, Stitcher, TuneIn, Zing MP3…

Tìm kiếm thông tin qua Google Assistant cũng được tích hợp trong Android Auto.

trinh phat nhac o to 20220103144237725

 

Riêng với ứng dụng Youtube, cả Apple CarPlay và Android Auto đều không hỗ trợ.

Tuy nhiên, vẫn có thể truy cập ứng dụng Youtube trên Android Auto đơn giản mà không cần phải sử dụng đến Root như trước kia nhiều người vẫn hay dùng, tránh bị malware xâm nhập, không thể cập nhật được phần mềm từ nhà sản xuất… Bằng cách cài đặt ứng dụng Carstream, Cartube trên điện thoại Android. Tuy nhiên vẫn có những rủi ro người dùng cần lưu ý bởi các ứng dụng này không có trên Google Play mà phải tải bên ngoài. Mặt khác ứng dụng này đặc biệt chỉ hỗ trợ với màn hình ô tô có cảm ứng.

 

 

Xe ô tô nào có Android Auto?

Trên thực tế, phần trăm sử dụng điện thoại Android nhiều hơn iPhone, vậy nên không ít những nhà sản xuất ô tô đều sử dụng dịch vụ Android Auto.

Năm 2015, Hyundai là hãng xe ô tô đầu tiên ra mắt người dùng tính năng hỗ trợ Android Auto. Cho đến nay, từ các hãng xe ô tô từ hạng sang như Mercedes-Benz, Audi, Bentley, Jaguar, Land Rover, Lexus, Volvo, BMW… đến các hãng xe phổ thông như Toyota, Honda, Mazda, Kia, Nissan, Mitsubishi, Suzuki, Chevrolet, Ford, Hyundai, Vinfast… đều đã trang bị tính năng này cho các mẫu xe của mình.

apple carplay 20220103144310363

 

Cách kết nối Android Auto trên xe ô tô

Trước khi kết nối Android Auto, bạn cần đảm bảo đã cài đặt ứng dụng Android Auto từ CH Play trên điện thoại của mình. Thiết bị sử dụng trên xe phải tương thích với Android Auto.

 

Hướng dẫn kết nối:

Bước 1: Bật Android Auto trên xe và mở ứng dụng trên điện thoại. Kết nối Android Auto với điện thoại thông qua Bluetooth (không dây) hoặc cáp USB (có dây).

Bước 2: Đọc kỹ các điều khoản và điều kiện sử dụng Android Auto trên điện thoại, sau đó nhấn Chấp nhận.

Bước 3: Ở lần đầu thiết lập Android Auto, điện thoại sẽ báo cần cấp các quyền truy cập cho ứng dụng, hãy đọc và nhấn Chấp nhận.

Bước 4: Trên màn hình ô tô, làm theo hướng dẫn để hoàn thành ghép đôi với thiết bị điện thoại.

 

Lưu ý: Ở những lần sử dụng sau, điện thoại sẽ tự động kết nối với ô tô nếu có hỗ trợ Android Auto không dây. Còn nếu sử dụng có dây thì chỉ cần cắm cáp USB kết nối điện thoại với ô tô là Android Auto sẽ tự động kích hoạt.

 

 

Trên đây là những thông tin về ứng dụng Android Auto. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho những ai chưa hiểu rõ về ứng dụng này.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về các thiết bị trên xe, vui lòng liên hệ Fastauto.vn

Hotline:0934283879,

Website: fastauto.vn

Địa chỉ: 332 – 334 Đỗ Pháp Thuận, phường An Phú, Thành phố Thủ Đức