NGƯỜI MỆNH MỘC NÊN MUA XE MÀU GÌ?

NGƯỜI MỆNH MỘC NÊN MUA XE MÀU GÌ?

Ngày đăng 21/11/2021

Gợi ý màu xe hợp với chủ xe mệnh mộc

 

Mua xe hơi là một việc quan trọng, nên ngay sau khi quyết định, người mua thường tìm hiểu rất kỹ về các dòng xe, mẫu mã, động cơ,… để tìm ra chiếc “xế yêu” đồng hành với bản thân trên mọi nẻo đường. Ngoài giá cả, thiết kế, màu xe hợp mệnh cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý khách hàng khi lựa chọn.

 

 

Vậy riêng với những người mệnh Mộc, màu xe gì là hợp nhất? Phải lưu ý những gì khi mua ô tô? Fast Auto sẽ giải đáp các thắc mắc của quý bạn đọc ngay trong bài viết dưới đây!

 


1. Mệnh Mộc là gì?

 

Theo quan niệm về phong thủy, trái đất được vận hành, tồn tại và phát triển theo quy luật ngũ hành bao gồm: Kim (kim loại) – Mộc (cây cối) – Thủy (nước) – Hỏa (lửa) – Thổ (đất).

 

 

Là sinh vật sống trên trái đất, con người cũng được chia theo hệ ngũ hành này tùy theo năm sinh, tuổi và gọi đó là mệnh hay hành. Mỗi mệnh sẽ được chia tiếp thành nhiều nhánh, các nhánh này gắn với những tính cách, tài năng cũng như số phận, đường đời riêng của mỗi người.

 

Theo đó, Mộc là nguyên tố đại diện cho cây cối, hoa cỏ và mùa Xuân, cũng là biểu tượng của sự phát triển, sinh sôi, và nảy nở. Những người thuộc mệnh này được đánh giá là dễ thích nghi với hoàn cảnh sống, nhưng cũng có mức cứng rắn nhất định và tùy thuộc vào năm sinh mà được xếp vào 6 nhóm:

 

  • Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng)

 

Đại diện cho những cây gỗ trong rừng, Đại Lâm Mộc mang sự um tùm, tươi tốt và thịnh vượng. Người thuộc nhóm này là người dễ thích nghi với thời cuộc, giàu lòng trắc ẩn và trí tuệ,

 

 

  • Dương Liễu Mộc (cây dương liễu)

 

“Liễu yếu đào tơ” chính là để chỉ loài cây dương liễu này. với cành lá mềm mại, nhưng thân gỗ cứng cỏi, Dương Liễu Mộc là những người biết xoay chuyển phù hợp với thời cuộc, có óc quan sát tinh tế, thể hiện thái độ có chừng mực và đôi lúc không đồng nhất giữa lời nói và suy nghĩ.

 

 

 

  • Tùng Bách Mộc (cây tùng-bách)

 

Tùng Bách là cây gỗ bền bỉ, có khả năng thích nghi, phát triển trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, người mang mệnh này là người kiên nhẫn, rất nghiêm khắc và có chí.

 

 

  • Bình Địa Mộc (cây trên đất)

 

Không hùng vĩ, hay oai phong lẫm liệt, cây cối nơi đồng bằng sống và phát triển thuận theo tự nhiên. Cũng giống vậy, người Bình Địa Mộc hay lạc quan, vui vẻ, không xô lấn với đời.

 

 

  • Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu tằm)

 

Từ ngọn tới rễ của loài cây này đều có công dụng riêng: lấy lá nuôi tằm, quả để ăn,... Do vậy, người mệnh Tang Đố Mộc thường rộng rãi, đa tài, thích giúp đỡ mọi người..

 

 

  • Thạch Lựu Mộc (gỗ cây thạch lựu)

 

Người sinh ra thuộc Thạch Lựu Mộc là người kiên định, quyết đoán. Giống như tính cứng cáp của loài cây này, người nhóm này cũng rắn rỏi, đã quyết sẽ làm, không thích đi đường vòng.

 

 

 

2. Người mệnh Mộc sinh năm nào?

 

Dưới đây là bảng liệt kê năm sinh, tuổi sinh và nhóm Mộc tương ứng, bạn đọc có thể đối chiếu và tìm ra loại hành Mộc của mình:

 

 

3. Những màu xe phù hợp với mệnh Mộc

 

Để tìm ra màu xe thích hợp với người mệnh Mộc, trước hết ta cần tìm hiểu về tương sinh của hành này.

 

Trong phong thủy, ngũ hành vận chuyển và tác động lần nhau. Khi một nguyên tố bồi đắp, nuôi dưỡng một nguyên tố khác phát triển, lớn mạnh thì được gọi là tương sinh. Theo đó, Mộc tương sinh với Hỏa và Thủy, do cây cối cần nước để phát triển và gỗ khi đốt tạo ra lửa.

 

 

Vì vậy, ngoài màu bản mệnh là xanh lá, người hành Mộc cũng tương sinh với các màu: đen, xám đen, xanh đen (thủy); hồng đậm, cam, đỏ (hỏa). Việc mua những xe màu trên sẽ giúp người mệnh Mộc tài lộc dồi dào, may mắn quanh năm.

 

Ngoài ra, riêng những người thuộc về nhóm Bình Địa Mộc và Đại Lâm Mộc cũng có thể mua  ô tô màu: bạc, trắng, xám. Bởi cây cối trong rừng và cây cối trên đồng bằng đều cần được các vật dụng kim loại cắt tỉa, khoáng chăm bón thì mới thành vật giá trị với con người.

 

4. Người mệnh Mộc không nên mua xe màu gì?

 

Trái với tương sinh, tương khắc là khi một nguyên tố mang tính kìm hãm gây hại cho sự phát triển của nguyên tố còn lại.

 

 

 

Không giống với Bình Địa Mộc và Đại Lâm Mộc, những nhóm còn lại của hành Mộc đều tương khắc với hành Kim. Nên người mệnh Mộc cần tránh các xe có màu: trắng, bạc, vàng ánh kim, để hạn chế những tác động tiêu cực.

 

5. Những đồ vật, phụ kiện trang trí xe hợp với mệnh Mộc

Dưới đây là một số phụ kiện xe ô tô dùng để nâng cao tính giải trí, an toàn và tạo thêm tính thẩm mỹ trên cabin:    

 

- Cây cối và gỗ dường như là thứ không thể thiếu ở mọi nơi với người hành Mộc.

 

- Chủ xe mệnh này có thể sắm những tượng gỗ trang trí nhỏ, lót gỗ cho xe để phù hợp với phong thủy, hoặc cũng có thể đặt những bình cây xanh nhỏ nhằm thúc đẩy sự phát triển, sinh sôi tài lộc.

 

- Ngoài ra, việc đặt tỳ hưu màu xanh, đỏ hay cam cùng với các vật dụng từ đá thạch anh đen, thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch cũng mang lại may mắn cho người sở hữu xe.

 

 

- Ngoài ra, cũng nên giữ xe sạch sẽ, vệ sinh định kỳ để tránh làm ảnh hưởng môi trường xung quanh, kìm hãm sự phát triển của mệnh Mộc, cũng như đảm bảo sức khỏe và trải nghiệm của bản thân.

 

6. Người mệnh Mộc nên làm thế nào khi mua màu xe tương khắc?

 

Để hóa giải sự tương khắc, người mệnh Mộc sở hữu các màu xe: vàng, bạc, trắng có thể sử dụng cách sơn lại màu xe. Khi sơn lại, có thể chọn các màu: xanh lá, xanh dương, đen, xám đen, đỏ, cam để phù hợp và tăng tài vận.

 

 

 

 

 

 

7. Biển số xe phù hợp với người mệnh Mộc 

 

Trong trường hợp, người mua có ý định mua xe cũ thì những con số trên xe cũng vô cùng quan trọng và cần được để ý.

 

Cụ thể hơn, theo phong thủy, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy và Mộc. Do đó các con số phug hợp của hành Mộc sẽ bao gồm số của mệnh Thủy là 0 và 1. Số thuộc mệnh Mộc là số 3 và 4.

 

 

Cạnh đó cũng cần xem xét và tránh chọn mua xe mà biển số có số 6 và số 7 vì đây là hai con số thuộc Kim mà Kim thì khắc Mộc. Những con số này sẽ mang lại những điểm không may, kìm hãm sự giàu sang trong cuộc sống của người mệnh Mộc.

 

Đúc kết lại, những màu xe: xanh lá, đen, xám đen, xanh đen, hồng, cam, đỏ; và những vật trang trí như: lọ hoa, chậu cây nhỏ, đồ vật có màu đỏ, xanh dương, xanh lá trên ô tô sẽ thường mang lại may mắn, suôn sẻ cho người Mệnh Mộc. Với mục đích cung cấp thông tin và góp ý về cách chọn xe cho người mệnh Mộc, Fast Auto mong rằng có thể giúp quý khách tìm mua được “xế yêu” hoàn hảo cho mình.

 

Xem thêm các bài tin tức :

- 300 triệu mua xe gì?

- 400 triệu mua xe gì?

- 500 triệu mua xe gì? 

Tác giả: Thi Trần
0934283879